11/24/2019

Cách làm món tôm fajitas nướng chảo kiểu Mexico

Công thức chế biến món tôm fajitas chỉ khoảng 30 phút, nhưng là bữa ăn hoàn hảo, dinh dưỡng dành cho những người bận rộn không có nhiều thời gian nấu ăn và dọn dẹp. Có thể dùng trong bữa tối của gia đình được đấy! Hãy cùng BlogAnChoi vào bếp các bạn nhé!

Giá trị dinh dưỡng của món tôm fajitas

Tôm là nguồn thực phẩm có nhiều dưỡng chất vì giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, B2, acid béo omega giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sự phát triển của xương và phòng ngừa bệnh tim mạch.

Ớt chuông cũng là nguồn thực phẩm quý giá chứa nhiều canxi, vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, vitamin K. Vì vậy ớt chuông có tác dụng tăng cường chức năng cơ bắp, điều hòa huyết áp, chống ung thư và kháng viêm. Đặc biệt còn có ngăn ngừa lão hóa, tái tạo collagen giúp đẹp da và tóc.

Phô mai cung cấp lượng đạm cao – thành phần cấu trúc và chức năng chính của các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra còn chứa nhiều canxi, natri, vitamin D hỗ trợ phát triển và duy trì sức khỏe của xương, răng và toàn bộ cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm fajitas

Với lượng nguyên liệu như công thức có thể chia thành 6 khẩu phần. Bạn có thể thay đổi liều lượng tùy ý.

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm tôm fajitas

  • 1 bếp nướng lớn
  • 1 khuôn inox hình chữ nhật
  • 1 chén thủy tinh
  • 2 túi zip đựng thực phẩm

Cách làm tôm fajitas

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ và để khô nước. Cho dầu ô liu và tất cả gia vị vào chén thủy tinh khuấy đều.

sơ chế 1
Cho dầu ô liu và từng loại gia vị vào chén. (Nguồn: houseofnasheats.com)
sơ chế
Hỗn hợp gia vị. (Nguồn: houseofnasheats.com)
sơ chế
Lần lượt cho tất cả gia vị vào chén thủy tinh và trộn đều với nhau. (Nguồn: houseofnasheats.com)
sơ chế
Gia vị hỗn hợp sau khi trộn đều. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Bước 2: Chia hỗn hợp gia vị thành 2 phần, khoảng 3/4 hỗn hợp dầu và gia vị dùng để ướp tôm, phần gia vị còn lại dùng để ướp ớt chuông và củ hành.

Bước 3: Cho tôm vào túi zip chứa 3/4 gia vị vào trộn đều và ướp trong 15 phút. Hỗn hợp ớt chuông, củ hành cho vào túi zip còn lại ướp khoảng 5 phút.

sơ chế
Cho hỗn hợp gia vị vào túi để ướp tôm. (Nguồn: houseofnasheats.com)
sơ chế
Tiếp tục ướp ớt chuông, củ hành với hỗn hợp gia vị. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Bước 4: Làm nóng lò nướng đến 450 độ. Trải ớt, củ hành lên một chảo nướng lớn thành một lớp duy nhất, sau đó nướng trong 10 phút trong khi chờ tôm thấm gia vị.

nướng hỗn hợp rau
Nướng ớt chuông và củ hành chín vừa phải để giữ được vị ngọt tự nhiên. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Bước 5: Khi hỗn hợp rau mới bắt đầu mềm, lấy chảo ra và khuấy nhanh, sau đó thêm tôm lên trên rau và cho chảo trở lại lò nướng. Nướng thêm 6 – 8 phút nữa, cho đến khi tôm có màu hồng chín vừa và hỗn hợp rau cũng chín đều.

nướng tôm
Nướng tôm cần đảo nhanh và đều. (Nguồn: houseofnasheats.com)
thành phẩm
Tôm fajitas nướng chảo rất thơm ngon và hấp dẫn. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Bước 6: Lấy ra khỏi lò và ngay lập tức cho bơ tan chảy và nước cốt chanh vào trộn đều, rắc thêm rau mùi xắt nhỏ.

thành phẩm
Bữa ăn đã sẵn sàng. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí tôm fajitas

Tôm fajitas là một món ăn đầy màu sắc, có mùi thơm hấp dẫn và là sự pha trộn giữa vị ngọt của thịt tôm, ớt chuông-củ hành, vị béo của bơ, vị chua của chanh, cay nồng nhẹ nhàng của gia vị bột ớt, bột hành, bột tỏi. Tất cả đã hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn cực kì hấp dẫn.

Múc hỗn hợp tôm, ớt chuông và củ hành cho vào dĩa sứ hoặc dĩa inox lớn. Cắt quả chanh thành từng lát mỏng trang trí xung quanh món ăn. Nếu theo phong cách của Mexico thì bạn có thể xếp kèm bánh tortilla ở góc bìa.

trang trí
Trang trí món ăn trên dĩa nếu ăn kèm với cơm trắng. (Nguồn: houseofnasheats.com)
trang trí sản phẩm
Món tôm fajitas thường ăn kèm với bánh bột tortilla của người Mexico. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Cách thưởng thức món tôm fajitas

Món này ăn kèm với cơm trắng nóng hổi vào bữa tối thì ngon tuyệt. Nếu thích phong cách sành điệu hơn bạn nên dùng kèm với bánh tortilla cho bữa sáng là đỉnh nhất. Làm nóng bánh, sau đó cho tôm fajitas và phô mai lên mặt bánh, cuốn lại và thưởng thức.

thưởng thức
Thưởng thức với bánh tortilla theo văn hóa người Mexico. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Lưu ý khi chế biến món tôm fajitas

  • Cần chọn tôm tươi, cỡ vừa, chắc thịt và dai. Nướng tôm ở nhiệt độ 450 là lý tưởng và đảo đều nhanh tay để tôm không bị mất nước và vị ngọt tự nhiên. Cũng không nên ướp tôm quá lâu vì gia vị sẽ làm lấn át hương vị của các loại hải sản.
  • Hỗn hợp rau cũng nên được nướng ở nhiệt độ 450 chín vừa để không bị nát và giữ được hương vị thơm ngon.
  • Nếu ăn với bánh tortilla bạn không nên cho quá nhiều phô mai và bơ vì béo quá làm mất đi mùi vị nguyên bản và rất ngấy.

Trong bài viết này có sử dụng công thức của houseofnasheats.com

Bạn có thể tham khảo thêm công thức chế biến món ăn khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình qua các bài viết sau:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật nhiều công thức nấu ăn mới lạ các bạn nhé!



https://ift.tt/2pHaOtI

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét