12/22/2019

Cách làm salad pasta cá ngừ đơn giản và bổ dưỡng

Salad đang dần trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ khi muốn giữ cho mình vóc dáng thon gọn. Nhưng những loại salad bình thường chủ yếu là rau củ nên rất dễ gây nhàm chán. Chính vì vậy, sau đây BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm salad pasta cá ngừ cực đơn giản mà lại vô cùng ngon và bổ dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng của món salad pasta cá ngừ

Cũng như nhiều món salad khác, salad pasta cá ngừ có hương vị rất đặc biệt và còn rất tốt cho sức khỏe nhờ vào những nguyên liệu bổ dưỡng.

Cá ngừ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Các chất EPA, protein và taurine có trong cá ngừ giúp làm giảm cholesterol “xấu” và tăng cholesterol “tốt” trong máu, ngăn ngừa bệnh mỡ trong máu. Ngoài ra, ăn cá ngừ thường xuyên còn giúp bảo vệ gan, tránh các bệnh về gan.

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ngăn ngừa bệnh gút và các bệnh da liễu. Ngoài ra, đậu xanh còn chứa các chất kháng viêm và vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu, giảm cholesterol xấu, giúp trái tim khỏe mạnh. Vỏ đậu xanh chứa các hoạt chất thuộc nhóm flavonoid, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Quả bơ là một món quà từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Trong bơ còn chứa chất lutein rất tốt cho mắt, ăn bơ thường xuyên sẽ giúp phòng tránh các tật khúc xạ cũng như các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Khoáng chất kali trong bơ giúp ổn định huyết áp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách làm salad pasta cá ngừ

Các bước làm hỗn hợp rau củ

Bước 1: Tiến hành rửa sạch dưa chuột, bơ, cà chua và tỏi.

rửa rau củ
Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị (Nguồn: wikihow.com)

Bước 2: Cắt cà chua, dưa chuột và bơ thành những khối nhỏ.

cắt rau củ
Cắt cà chua, bơ và dưa chuột thành các khối nhỏ (Nguồn: wikihow.com)

Bước 3: Cho dưa chuột xắt nhỏ, bơ, cà chua và đậu xanh vào một cái bát trộn đều với dầu ô liu và nước cốt chanh.

hỗn hợp rau củ
Trộn đều các nguyên liệu với dầu ô liu và nước cốt chanh (Nguồn: wikihow.com)

Các bước luộc mì

Bước 1: Đun sôi nước trong nồi để nấu mì ống farfalle.

Bước 2: Thả lượng mì vừa ăn vào nồi luộc từ 8 – 12 phút đến khi mì chín mềm rồi vớt mì ra và để nguội.

luộc mì
Luộc mì từ 8 đến 12 phút (Nguồn: wikihow.com)

Các bước chế biến cá ngừ

Bước 1: Băm nhỏ một tép tỏi.

băm tỏi
Băm nhỏ một tép tỏi (Nguồn: wikihow.com)

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo. Cho tỏi băm nhỏ vào phi lên đến khi tỏi có màu nâu vàng.

phi tỏi
Phi tỏi đến khi chuyển màu nâu vàng (Nguồn: wikihow.com)

Bước 3: Cho cá ngừ đóng hộp vào chảo rán. Hương vị của tỏi sẽ ngấm vào cá. Chiên khoảng 2 phút cho đến khi nước cá ngừ bị bay hơi hết.

cá ngừ
Chiên cá ngừ với tỏi băm đến khi nước cá bay hơi hết (Nguồn: wikihow.com)

Bước 4: Trộn mì ống đã nguội và cá ngừ vào bát rau củ đã chuẩn bị. Cho thêm một chút muối tiêu để salad thêm đậm đà.

trộn salad
Trộn đều mì và cá ngừ với rau củ (Nguồn: wikihow.com)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí salad pasta cá ngừ

Salad pasta cá ngừ sau khi chế biến có mùi thơm của cá ngừ chiên tỏi. Rau củ được trộn đều, có độ giòn và nhiều màu sắc bắt mắt. Mì ống luộc mềm vừa ăn, không bị cứng hay nhão.

Khi ăn, bạn hãy rắc thêm một ít rau mùi xắt nhỏ lên trên sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

thành phẩm
Món salad thơm ngon với nhiều màu sắc bắt mắt (Nguồn: wikihow.com)

Cách thưởng thức salad pasta cá ngừ

Salad pasta cá ngừ có thể ăn ngay sau khi chế biến. Nhưng cho vào tủ lạnh để thưởng thức sau cũng không làm giảm hương vị của món ăn. Tùy theo sở thích, bạn cũng có thể thêm sốt mayonnaise với lượng vừa đủ để món ăn thêm hấp dẫn mà không bị ngán.

Món salad này có thể dùng làm món khai vị hay món chính ăn kèm với bánh mì hay thịt nướng đều rất ngon và vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhâm nhi thêm ly rượu vang trắng là bạn đã có một bữa ăn tròn vị rồi.

Lưu ý khi chế biến món salad pasta cá ngừ

  • Bạn có thể thay thế cá ngừ đóng hộp bằng cá hồi, thịt cua hoặc ức gà nấu chín.
  • Đậu xanh có thể được thay thế bằng các loại đậu khác như đậu đỏ, đậu trắng hay các nguyên liệu tương tự khác.
  • Nếu không có sẵn mì farfalle, bạn cũng có thể dùng các loại nui để chế biến.

Món salad pasta cá ngừ thơm ngon lại ít chất béo, tốt cho sức khỏe, là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn hãy note ngay lại công thức này để làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé!

Trong bài viết này có sử dụng công thức và hình ảnh của wikihow.com.

Bạn có thể tham khảo thêm công thức chế biến món ăn khác để làm phong phú sổ tay nấu ăn của mình qua các bài viết sau:

Đừng quên bấm theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những công thức nấu ăn mới mẻ và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!



https://ift.tt/2EFc6cN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét